Tính đến hết năm 2020, Hà Nội đã có 1.054 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được đánh giá, phân hạng. Triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách, tháo gỡ những rào cản đang tồn tại, từ đó tạo bước phát triển mới.
Những ngày qua, tàu cá ngư dân xã bãi ngang Nhân Trạch (Quảng Bình) đều cập bờ với lượng lớn cá nục mộng. Được mùa cá, mỗi tàu có thể thu cả chục triệu đồng chỉ sau 1 đêm đánh bắt.
Chỉ còn 2 tuần nữa là bước vào mùa thu hoạch sầu riêng Ri6. Cả nhà anh Phát đều vui mừng, vì năm nay sầu riêng chín đều hơn mọi năm, trái to và được giá.
Giá gia cầm hôm nay (6/4) ở 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều biến động. Trong đó, giá gà theo đà đang tăng nhẹ, còn giá vịt thì có xu hướng chững lại và giảm xuống còn đầu 5.
Khoảng 10 ngày qua, nông dân trồng chanh không hạt hay còn gọi là chanh lai bông tím trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi vì giá chanh không hạt này đang tăng mạnh.
Ngày 02 tháng 4 năm 2021, tại hội trường huyện ủy Hóc Môn, TPHCM đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đọa huyện với hội viên nông dân, HTX về những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị.
Sau thời gian giá rau chạm đáy, “cho không ai lấy” phải mang về cho bò ăn, đến nay nông dân Nghệ An vui mừng khi mức giá dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, số lượng rau chưa tiêu thụ còn quá ít khiến “niềm vui chẳng tày gang”.