Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội là Công an nhân dân vừa được Bộ Công an tổ chức.
Lực lượng công an là thành tố quan trọng trong phát triển đất nước - Ảnh 1.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Bộ Công an và các đại biểu Quốc hội trong CAND đã rất tích cực, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Quốc hội, hoàn thành khối lượng lớn các công việc liên quan, nhất là công tác xây dựng pháp luật, phục vụ hoạt động giám sát, trả lời chất vấn, kiến nghị của cử tri… bảo đảm theo yêu cầu.

Những nội dung Quốc hội đã thông qua và cho ý kiến đã tạo hành lang pháp lý quan trọng cho công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bộ Công an đã chủ trì, tham mưu trình Quốc hội thông qua 11 Luật và 1 Nghị quyết; chủ trì chuẩn bị 32 báo cáo của Chính phủ, 158 báo cáo của Bộ Công an về những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT và xây dựng pháp luật… Việc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội và kiến nghị của cử tri được Bộ trưởng Bộ Công an thực hiện nghiêm túc.

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ liên quan đến Quốc hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng pháp luật; đấu tranh làm thất bại các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung, yêu cầu, chỉ tiêu Quốc hội giao trong lĩnh vực công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

Ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động, đóng góp quan trọng, tích cực của lực lượng CAND vào thành công chung của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: "Một trong những thành tố quan trọng để đất nước giữ vững sự ổn định chính trị đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phát triển đất nước thời gian qua, đó là việc lực lượng Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Lực lượng công an là thành tố quan trọng trong phát triển đất nước - Ảnh 3.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong các hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, lực lượng Công an đã tham gia rất tích cực; những ý kiến của lực lượng Công an có ý nghĩa quan trọng, giúp Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời, đánh giá cao những hoạt động, đóng góp tâm huyết, hiệu quả, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội CAND.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Bộ Công an tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt trọng trách trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; tiếng nói của lực lượng Công an tại diễn đàn Quốc hội ngày càng sâu sắc, trách nhiệm và thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, có được những kết quả thời gian qua là do lực lượng CAND luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các bộ, ban, ngành, địa phương; sự đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân; góp phần xây dựng sự nghiệp bảo đảm an ninh, quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Theo Đại tướng Tô Lâm, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã quan tâm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành nhiều đạo luật quan trọng, tạo hành lang pháp lý, chỗ dựa vững chắc cho lực lượng CAND trong triển khai các mặt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước.

Lực lượng công an là thành tố quan trọng trong phát triển đất nước - Ảnh 5.

 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội đã giám sát, tạo điều kiện để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thông qua các diễn đàn của Quốc hội, tiếng nói và vị thế của lực lượng CAND ngày càng được nâng cao, cử tri và nhân dân cả nước đã hiểu và thông cảm, chia sẻ với nhiệm vụ công tác hết sức khó khăn, phức tạp, gian khổ của lực lượng CAND.

Quốc hội đã luôn quan tâm ban hành các cơ chế, chính sách pháp luật để xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm chăm lo đến chế độ, chính sách đối với CBCS Công an…

"Đây là những điều kiện hết sức quan trọng để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự đầy khó khăn, phức tạp và hiểm nguy, nhưng cũng rất tự hào và vinh quang", Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

Bình luận