Pha va chạm mạnh với cầu thủ của Viettel chiều 14/8 khiến cho thủ môn Nguyễn Thanh Bình của đội SHB Đà Nẵng chấn thương rất nặng, phải nghỉ thi đấu dài hạn.
Thủ môn SHB Đà Nẵng chấn thương nặng sau pha va chạm nghẹt thở - 1

 Thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng chấn thương nặng, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp (Ảnh: VPF).

Tình huống xảy ra ở phút 89 của trận SHB Đà Nẵng gặp CLB  Viettel ở vòng 12 V-League, chiều 14/8.

Trong pha bóng này, Nguyễn Đức Hoàng Minh của Viettel lao xuống đối mặt với thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng. Thủ môn Thanh Bình chủ động cản người không bóng đối với Hoàng Minh ngay trong khu vực 16m50 của đội nhà, dẫn đến quả phạt đền dành cho Viettel.

Pha va chạm quá mạnh khiến cho thủ môn Thanh Bình ngã ra sân đau đớn. Phải mất đến vài phút được sơ cứu ngay trên sân, thủ thành của đội bóng sông Hàn mới được đưa đi trên cáng, rồi lên xe cấp cứu đến thẳng bệnh viện.

Chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ cho thấy thủ thành Thanh Bình bị gãy xương chày và xương mác, phải phẫu thuật trong ngày 15/8. 

Với chấn thương gãy chân nói trên, thủ thành số một của SHB Đà Nẵng phải nghỉ thi đấu dài hạn, không loại trừ khả năng phải nghỉ thi đấu cả năm.

Thủ thành Thanh Bình năm nay 35 tuổi, từng được gọi vào đội tuyển Việt Nam, nhưng chưa được thi đấu chính thức ở các giải đấu lớn trong màu áo đội tuyển quốc gia. 

Từ đầu mùa giải đến giờ, Thanh Bình thi đấu xuất sắc trong màu áo SHB Đà Nẵng, thậm chí đánh bật cả thủ môn Tuấn Mạnh, vốn cũng là một cựu tuyển thủ quốc gia, khỏi vị trí người gác đền số một của đội bóng sông Hàn.

Chính vì thế, việc Thanh Bình chấn thương dài hạn sẽ đặt ra bài toán khó về mặt nhân sự cho SHB Đà Nẵng từ nay đến cuối mùa giải 2022.

Thủ môn SHB Đà Nẵng chấn thương nặng sau pha va chạm nghẹt thở - 2

 Bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2022 sau vòng 12 (Ảnh: VPF).

Bình luận