Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lên tiếng về việc một số thí sinh top 16 có phần thuyết trình thiếu trôi chảy trong đêm chung kết.
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói tiếng Anh bập bẹ vì... lỗi kỹ thuật? - 1

 Thí sinh Hương Ly có phần thuyết trình gây thất vọng (Ảnh: Chụp màn hình).

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại với ngôi vị Hoa hậu thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Châu (SN 1994), Á hậu 1 là Lê Thảo Nhi (SN 1994), Á hậu 2 là Huỳnh Phạm Thủy Tiên (SN 1998).

Chương trình nhận nhiều lời khen về sân khấu hoành tráng, các phần thi hấp dẫn, chất lượng thí sinh cũng đồng đều hơn những năm trước. Tuy nhiên, phần ứng xử bằng tiếng Anh của các người đẹp đã gây nhiều tranh cãi.

Năm nay, Ban Tổ chức bổ sung phần ứng xử, thuyết trình song ngữ để các thí sinh top 16 thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, nhiều người đẹp vốn là ứng cử viên tiềm năng như Hương Ly, Lệ Nam... lại gây thất vọng vì phần trả lời tiếng Anh bập bẹ, phát âm không rõ.

Mới đây, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - đã lên tiếng về vấn đề này.

Ông Hoàng cho biết đã đọc những bình luận từ khán giả về phần ứng xử của thí sinh. Ông nhận trách nhiệm thuộc về Ban Tổ chức vì đã để xảy ra sự cố kỹ thuật, khiến một số thí sinh như Hương Ly, Lệ Nam, Hoàng Phương... có những phần thuyết trình thiếu thuyết phục.

"Vì độ vang micro khiến âm thanh vọng qua lại trễ 1 đến 3 giây, nên các bạn không kiểm soát được tông giọng khi thuyết trình. Tiếng vọng trễ khiến các bạn mất bình tĩnh, quên mất ý tiếp theo dự định nói, đánh mất phong độ thường ngày khi tập luyện thuyết trình", ông Hoàng giải thích.

Đại diện Ban Tổ chức thừa nhận lỗi kỹ thuật này là "hạn chế của khâu sản xuất năm nay". Ông Hoàng cho rằng vì các thí sinh ít có cơ hội tập trước với micro thực tế tại sân khấu, dẫn đến các người đẹp chỉ thể hiện được 50% so với những gì đã chuẩn bị.

Theo thành viên Ban Tổ chức, khán giả không nên vì 60 giây thuyết trình song ngữ mà phủ nhận toàn bộ quá trình cố gắng của những người đẹp tham gia cuộc thi năm nay.

"Mong khán giả sẽ ủng hộ một cách văn minh và tích cực, đừng giết chết giấc mơ của những cô gái trẻ nhiệt huyết. Đó không phải tinh thần mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam muốn mang đến cho thí sinh và khán giả của mình", ông Hoàng chia sẻ.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói tiếng Anh bập bẹ vì... lỗi kỹ thuật? - 2

 Theo Ban Tổ chức, nhiều thí sinh chỉ thể hiện được 50% so với những gì đã chuẩn bị từ trước cho phần thi thuyết trình top 16 (Ảnh: Hữu Khoa).

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói tiếng Anh bập bẹ vì... lỗi kỹ thuật? - 3

 Các thí sinh tiềm năng như Hoàng Phương (giữa), Hương Ly (ngoài cùng bên phải) cũng dừng chân ở top 5 sau phần thi ứng xử song ngữ thiếu thuyết phục (Ảnh: Anh Tú).

Siêu mẫu Hà Anh - thành viên Ban giám khảo đêm chung kết - cũng đồng tình với những chia sẻ trên, đồng thời chỉ ra rằng: "Âm thanh ở sân khấu lớn bao giờ cũng bị vọng như vậy. Hy vọng lần sau ngoài ánh sáng thì âm thanh sẽ được chú trọng hơn nữa".

Một bộ phận khán giả ủng hộ lời giải thích từ thành viên Ban Tổ chức. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng yếu tố kỹ thuật chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ, còn khả năng của thí sinh mới quyết định tất cả.

"Nhìn thẳng vào vấn đề là Hương Ly, Lệ Nam, Hoàng Phương, 3 cái tên này chưa đáp ứng đủ điều kiện để vào top 3. Nếu thật sự có khả năng thì micro không hại nổi ai", một bình luận dưới bài đăng của ông Trần Việt Bảo Hoàng.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói tiếng Anh bập bẹ vì... lỗi kỹ thuật? - 4

 Sau đêm chung kết, Hương Ly gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Cô cho rằng hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã khép lại nhưng một con đường mới sẽ mở ra (Ảnh: Hữu Khoa).

Trước đó, khi nhận chỉ trích từ khán giả vì phần thuyết trình trong đêm chung kết, thí sinh Lệ Nam cũng đã có phản hồi trên trang cá nhân. Người đẹp đến từ Tiền Giang viết: "Không thể hiểu nổi cái micro. Nói một câu mà 7, 8 giây sau mới nghe được tiếng mình? Giọng nói bình thường của mình đâu chua lè như vậy?".

Tuy nhiên, chia sẻ của cô đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số dân mạng cho rằng người đẹp đang cố tình đổ lỗi cho khâu kỹ thuật. 

LeNam-AnhTu.jpg

 Nguyễn Thị Lệ Nam - một trong những thí sinh gây tranh cãi vì phần thuyết trình bằng tiếng Anh (Ảnh: Anh Tú).

Bình luận