Người đẹp cho biết, trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc, cô rất cảm ơn đất nước đã cho cô cơ hội để có thể phát triển bản thân và đam mê của mình. Danh hiệu Á hậu đến với cô cũng như một phép màu vậy, đời cô chưa bao giờ nghĩ mình được làm Á hậu.
A hau le thao nhi danh hieu A hau den voi toi nhu mot phep mau hinh anh 1

 Á hậu Lê Thảo Nhi

Tình yêu với bạn trai Bảo Long thật đặc biệt

PV: Trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Quả thật mọi thứ đã thay đổi, trước khi đoạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, tôi hầu như chỉ gắn với những danh xưng như "mỹ nhân Việt có gương mặt đẹp nhất thế giới" hay "rich kid Việt", còn hiện tại, người ta đã bắt đầu gọi tôi là Á hậu Thảo Nhi Lê rồi. Tôi thấy vui vì điều đó.

PV: Nếu như những người đẹp khác lựa chọn im lặng khi nói về đời tư thì với chị lại khác, chị luôn kể về chuyện riêng với vẻ khá thoải mái, vô tư. Vì sao vậy?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Tôi là người rất cởi mở, sống ở nước ngoài nên chuyện chia sẻ cuộc sống, tình yêu là chuyện bình thường. Dù tôi là Á hậu hay ai đi chăng nữa, tôi cũng sẽ sống đúng với cá tính của mình.

Tôi nghĩ tình yêu không có gì phải giấu giếm, khi mình thật lòng yêu người ta, thấy tự hào về mối quan hệ đó thì không có gì phải ngại ngùng cả. Tình yêu là tốt đẹp mà, ai chẳng yêu. Đến tuổi 27, tôi có một tình yêu như vậy thì tôi nghĩ mình xứng đáng.

PV: Còn với những bộ ảnh nóng trong quá khứ thì sao, thưa chị?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Còn về bộ ảnh nude, đó là bộ ảnh nghệ thuật, với mong muốn truyền tải những điều tích cực nhất đến phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nên tôi nghĩ chẳng có gì phải giấu diếm hay ngại ngùng cả.

PV: Bạn trai chị có ý kiến hay phàn nàn gì về quan điểm này của chị không?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Anh ấy không hề phàn nàn. Chúng tôi cùng yêu, cùng nhau trải nghiệm, vượt qua khó khăn để đồ̂̀ng cảm trên con đường tương lai. Để làm được những điều này, cả 2 phải luôn dành cho nhau tình yêu và sự tin tưởng nhất định.

PV: Với chị, bạn trai là người đàn ông như thế nào?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Anh ấy nhẹ nhàng, ít nói nhưng thường thể hiện bằng tình cảm, trái ngược hoàn toàn với tôi. Tôi là người giàu năng lượng, cuộc sống lúc nào cũng sôi động, còn anh ấy có phần trầm tính nhưng lại rất chững chạc, tính cách thú vị, thông minh. Nhờ đó, anh giúp tôi cân bằng hơn.

Anh luôn mang lại cho tôi cảm giác an toàn, bình yên khi ở cạnh. Những lời khuyên của anh giúp tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, công việc của mình.

PV: Theo chị, điểm chung giữa hai người là gì?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Chúng tôi đều mê kinh doanh, luôn nhiệt huyết trong công việc nên truyền được cảm hứng tích cực cho nhau. Tình yêu này với tôi thật sự đặc biệt, đôi lúc tôi cảm thấy sẽ thật trống rỗng nếu một ngày không ở cạnh anh.

A hau le thao nhi danh hieu A hau den voi toi nhu mot phep mau hinh anh 2

 

PV: Chị nghĩ sao khi nhiều người ngưỡng mộ chị là Á hậu "rich kid"?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Mọi người đừng ngưỡng mộ tôi vì điều đó, bản thân tôi chưa bao giờ nhận mình và thấy mình là “rick kid”, tôi không sinh ra đã có đủ mọi thứ như mọi người nghĩ đâu, tôi là một cô gái đi lên từ hai bàn tay trắng. Tôi cũng phải lao động, làm việc như rất nhiều người bình thường khác để có được như ngày hôm nay.

PV: Chuyện chị đang yêu một chàng trai giàu có cũng là điều khiến nhiều chị em ghen tỵ đấy?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Bạn trai tôi cũng không phải là một người quá giàu, anh ấy chỉ là đến từ một gia đình có tài chính nhưng luôn nỗ lực hết mình và dùng tài năng vượt qua giới hạn của bản thân để thành công. Tôi nghĩ trong một mối quan hệ tình yêu, tiền quan trọng nhưng không phải tất cả.

PV: Với chị, trong một mối quan hệ, đâu là điều quan trọng nhất?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Đó là yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Không hối tiếc khi rời nước Đức để trở về Việt Nam

PV: Không thừa nhận là "rich kid" nhưng những gì người ta nhìn vào, cuộc sống của chị cũng "không phải dạng vừa đâu"?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Có lẽ do một số hình ảnh của tôi chụp hơi fancy, thời trang nên được truyền thông ở Việt Nam yêu mến gọi là “rich kid” đó. Trước khi về Việt Nam tôi đi du lịch rất nhiều, nhưng ở châu Âu, điều đó là điều rất bình thường.

Từ lúc 16 tuổi tôi đã phải tự lập, ban ngày tôi đi học còn buổi tối tôi đi làm thêm, từ đó tôi có thể kiếm được những số tiền nho nhỏ, có thể sống và đi chơi được.

PV: Cụ thể, chị đã làm gì để kiếm tiền chi trả cho những sở thích của mình?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Từ 13 tuổi tôi đã đi rải báo kiếm tiền, 15 tuổi tôi bắt đầu làm thêm ở nhà hàng. Tôi làm bồi bàn là chính, tôi từng làm trong tiệm cà phê của người Ý, trong nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc, làm dịch vụ trong khách sạn. Hè đến, tôi làm trong các hãng gói hàng, tôi thường làm việc liên tục, nhiều khi làm cả ca đêm để nhận lương gấp ba, từ đó có tiền để đi du lịch thoải mái hơn.

Rồi năm 16 tuổi, tôi bắt đầu chụp ảnh, đi làm influencer. Đến khi học đại học, tôi cũng làm thêm công việc bán hàng trong cửa hàng quần áo.

PV: Yêu thích thời trang, làm đẹp như vậy, tại sao chị lại quyết định rời một nơi có ngành công nghiệp thời trang phát triển như Châu Âu để về Việt Nam?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Ngay từ khi học xong cấp 3, tôi đã muốn rời nước Đức vì cảm thấy cuộc sống trở nên nhàm chán. Lúc ấy, tôi suy nghĩ rất nhiều về việc bản thân sẽ đi đâu và viết cả một danh sách những nơi muốn đến: Anh, Pháp, Úc… rồi tìm hiểu về từng nước. Cuối cùng tôi thấy tất cả những thứ này phức tạp quá! Sao mình không về Việt Nam, nơi có bà nội đang sống ở đó? Có người thân, mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

A hau le thao nhi danh hieu A hau den voi toi nhu mot phep mau hinh anh 3

 

PV: Và chị có bao giờ nuối tiếc vì quyết định này chưa?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Trước nay, khi quyết định làm bất cứ điều gì tôi luôn cân nhắc rất kỹ càng, khi nào thực sự chắc chắn tôi mới quyết định làm. Cho nên, nếu nói nuối tiếc thì không, tôi cho rằng, đó là quyết định sáng suốt đấy chứ.

PV: Thời gian đầu về Việt Nam, chị có gặp khó khăn gì không?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Tất nhiên, thời gian đầu, tôi không biết một thứ gì, tiếng Việt kém hơn bây giờ rất nhiều và có vô vàn vấn đề không biết hỏi ai, không biết bắt đầu từ đâu. Công việc kinh doanh thời trang lúc đó cũng khiến tôi chật vật khá nhiều, tôi phải tìm nguồn vải, tìm xưởng, nghĩ cách tìm kiếm, tiếp cận khách hàng… rồi đủ thứ việc phải lo.

Quá trình đó tốn rất nhiều thời gian và ngày nào tôi cũng phải ra ngoài đường để tìm kiếm cơ hội cho mình. Dần dần, mọi thứ được sắp xếp tốt hơn.

PV: Thế rồi, sau vất vả, chị đã có ngày hôm nay rực rỡ?

Á hậu Lê Thảo Nhi: Tôi cũng may mắn khi có bạn bè ở Việt Nam luôn ủng hộ, giúp đỡ. Và cứ thế tôi bước xa hơn, từ cửa hàng nội y rồi dần mở ra các trang phục khác.

Trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc, tôi rất cảm ơn đất nước đã cho tôi cơ hội đó để có thể phát triển bản thân và đam mê của mình. Danh hiệu Á hậu đến với tôi cũng như một phép màu vậy, đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình được làm Á hậu.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

Bình luận